\

Nhà tuyển dụng tìm việc làm tại gia lai cần gì để thành công

403 Lượt xem

Bạn có muốn làm việc như một nhà tuyển dụng tìm việc làm tại gia lai không? Bạn có muốn biết 15 phẩm chất hàng đầu của một nhà tuyển dụng tuyệt vời là gì? Bạn đã là nhà tuyển dụng nhưng muốn biết liệu bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu không? Tham khảo bài viết dưới đây.

Kĩ năng nghe

tuyển dụng tìm việc làm tại gia lai

Đối với một nhà tư vấn tuyển dụng tìm việc làm tại gia lai, điều quan trọng là trở thành một người nghe tuyệt vời. Chỉ khi bạn lắng nghe cẩn thận và kỹ lưỡng cho cả hai, người tìm việc và khách hàng, bạn sẽ có thể hiểu nhu cầu của họ là gì. Bạn càng lắng nghe họ, càng có nhiều bạn sẽ tìm ra. Bạn càng hỏi họ, bạn càng biết nhiều. Vì vậy, tốt hơn bạn biết những gì khách hàng và người tìm việc đang tìm kiếm, càng dễ dàng hơn để tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo. Điều này sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định tốt hơn và tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo hơn và hơn nữa. 

Sự tự tin

Bạn cần phải tự tin không chỉ về bản thân mà còn về các dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng, công ty cũng như người tìm việc.

Kỹ năng Marketing

Biết cách tiếp thị và quảng bá dịch vụ, kiến ​​thức chuyên môn và kiến ​​thức của bạn một cách hiệu quả cho khách hàng và ứng viên tìm việc làm tại gia lai là điều quan trọng nhất. Nếu bạn có nhiều ứng cử viên trên cơ sở dữ liệu của mình nhưng không thể thuyết phục một công ty thuê bất kỳ công ty nào trong số đó, bạn sẽ không đóng bất kỳ giao dịch nào. Do đó, các kỹ năng thuyết phục, thương lượng và bán hàng của bạn là rất quan trọng. Không có khách hàng, không kinh doanh đơn giản như vậy.

>>> Tham khảo thêm: Nhân viên marketing là gì? Một ngành rất hot hiện nay,với sự phát triển của thương mại điện tử, công nghệ thông tin và các nền tảng quảng cáo có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. 

Nhắm mục tiêu theo định hướng

Ngành tuyển dụng đặc biệt cạnh tranh và hướng đến mục tiêu do đó điều quan trọng là người tuyển dụng có thể xử lý áp lực rất tốt, là mục tiêu định hướng, tham vọng và đói cho kết quả. Cơ quan tuyển dụng thường cung cấp lương cơ bản và các khoản thanh toán liên quan đến hiệu suất bổ sung trên thu nhập mục tiêu. Nếu bạn không phải là người hướng đến mục tiêu, bạn nên cân nhắc kỹ xem đây có phải là công việc phù hợp với bạn hay không.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Một nhà tuyển dụng làm việc trong "kinh doanh của mọi người" và giao dịch với nhiều người khác nhau trên cơ sở hàng ngày. Người này phải là người kết nối tốt, người thích gặp gỡ những người mới và biết cách sử dụng mọi cơ hội để kết nối mạng và biến nó thành kết quả kinh doanh. Có kỹ năng xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với tất cả mọi người tham gia vào quá trình này là rất quan trọng. Nó sẽ cho phép bạn xây dựng lòng tin và thu hút khách hàng cũng như người tìm việc dễ dàng hơn. Một khi bạn đã đạt được sự tin tưởng của họ và họ nhận thấy rằng bạn làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và đáng tin cậy, họ sẽ trở lại một lần nữa và một lần nữa mà không cần tìm kiếm thêm. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bởi vì bạn có thể tập trung vào các khách hàng hiện tại của bạn thay vì phải đuổi theo những người mới liên tục. Cũng đừng đánh giá thấp mối quan hệ tốt mà bạn đã xây dựng với người tìm việc của bạn.

Kĩ năng giao tiếp

Làm việc trong lĩnh vực “nguồn nhân lực” đòi hỏi từ một nhà tuyển dụng tìm việc làm tại gia lai trở thành một người giao tiếp tuyệt vời, bất kể mặt đối mặt, trên điện thoại hay qua email. Nếu mọi thứ không diễn ra tích cực đối với người tìm việc hơn là đơn giản thì không phải lúc nào cũng là chiến lược đúng trong trường hợp này. Bạn không thể nói với một người tìm việc nền tảng và kinh nghiệm của bạn không phù hợp với nhu cầu của chúng tôi ngay bây giờ hoặc bạn là một ứng cử viên tuyệt vời nhưng tiếc là bạn vừa đến sai thời gian. Có những tình huống mà một nhà tuyển dụng tìm việc làm tại gia lai cần chứng minh rằng họ là lịch sự, chu đáo và duyên dáng để duy trì một công ty tốt cũng như danh tiếng cá nhân.

Đa nhiệm

Kể từ khi bạn đối phó với các công ty và ứng cử viên trên một cơ sở hàng ngày, bạn sẽ cần phải sắp xếp nhiều dự án và nhiệm vụ cùng một lúc. Hãy ghi nhớ các chi tiết của các công việc khác nhau, các công ty và ứng cử viên là quan trọng để làm việc hiệu quả cũng như hiệu quả.

Kỹ năng quản lý thời gian

Có kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời là điều cần thiết vì các vị trí nhất định cần phải được lấp đầy khẩn trương và nhận được quyền ưu tiên của bạn là tối quan trọng.  Đôi khi bạn sẽ cần phải rất linh hoạt và kiên nhẫn vì các ứng cử viên hoặc khách hàng có thể muốn lên lịch lại ngày phỏng vấn của họ vào phút cuối.

Tốc độ

Các công ty và người tìm việc không chỉ dựa vào một nguồn để lấp đầy vị trí của họ hoặc tìm việc mà là nhiều nguồn. Những người hành động nhanh chóng do đó sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là vào phút cuối, một công ty có thể nói với bạn rằng họ đã tìm được ứng cử viên hoặc ứng cử viên đã tìm được việc làm trong một tổ chức khác. Vì vậy, nó không phải là kích thước mà ngày nay vấn đề nhưng tốc độ.

Kỹ năng truyền thông xã hội và CNTT

Ngày nay, việc làm quen với nhiều chiến lược tuyển dụng tìm việc làm tại gia lai truyền thông xã hội và công nghệ CNTT sẽ mang lại cho nhà tuyển dụng một lợi thế và chứng minh rằng bạn là một người chuyên nghiệp theo kịp xu hướng và công nghệ hiện tại.

Kỹ năng ngôn ngữ cơ thể

Việc có thể giải thích ngôn ngữ cơ thể của người khác có thể rất có lợi bởi vì bạn sẽ hiểu nhanh hơn mọi người cảm nhận như thế nào và họ nghĩ gì khi không có họ nói với bạn. Bạn cần phải là một người giải quyết vấn đề tốt bởi vì bạn có thể phải đối mặt với tình huống mà bạn không bao giờ nghĩ rằng sẽ đi trên đường đi. Ví dụ, mọi người không chuyển sang phỏng vấn của họ, các công ty nói với bạn rằng họ đã tìm thấy một ứng cử viên khác, không tìm thấy ứng viên nào cho một vị trí nhất định trong một thời gian dài, v.v.

tuyển dụng việc làm tại gia lai

Độ tin cậy

Nếu bạn muốn được coi là một chuyên gia đáng tin cậy, bạn cần phải tin cậy khi nói đúng giờ, cung cấp các dịch vụ mà bạn hứa hẹn trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn không thể theo kịp những điều nhỏ, không ai tin tưởng bạn và cung cấp cho bạn lớn hơn những thách thức trong tương lai. 

Kỹ năng làm việc nhóm

Đôi khi bạn cần phải dẫn dắt một nhóm tư vấn tuyển dụng khác hoặc bạn cần phải làm việc trong một nhóm để tìm ra ứng cử viên tốt nhất cho một công ty có năng lực cao. Biết cách quản lý con người để đạt được một mục tiêu đặt ra là quan trọng; giao tiếp tốt giữa tất cả các thành viên trong nhóm sẽ đảm bảo rằng sự hiểu lầm và không hiệu quả sẽ tránh được.

Những điều nhà tuyển dụng nên tìm kiếm ở ứng viên

Niềm đam mê

Mỗi nhà tuyển dụng sẽ rất vui khi có một nhân viên này những người đam mê công việc của mình, về công ty, về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp. Một người nói, trông và hành động như một đại sứ thương hiệu thực sự. Một người có thể dễ dàng có thể thu hút khách hàng mới, những người lây lan từ về làm thế nào tuyệt vời nó là để làm việc tại công ty của mình, những người được raving thông tin phản hồi từ khách hàng về cách anh ta đang làm công việc của mình.

Động lực

Những người có động lực cao, một người không cần phải được đẩy hoặc nhắc nhở về những gì cần phải được thực hiện và làm thế nào nó cần phải được thực hiện. Một người nào đó vào thứ Sáu mong muốn trở lại làm việc vào thứ Hai nghĩ rằng Tôi không thể chờ đợi để bắt đầu với dự án mới tuyệt vời này. Hãy xem những gì tôi sẽ di chuyển thời gian này. Hãy nhớ rằng động lực không thể được mua không được dạy, hoặc là bạn có nó hoặc bạn không. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu trong cuộc phỏng vấn đến mức độ nào mà thuê tiềm năng được thúc đẩy.

Làm việc theo nhóm

Có một đội ngũ nhân viên tuyệt vời trong đội ngũ nhân viên của bạn có thể có những lợi ích sau cho công ty của bạn: mục tiêu sẽ đạt được nhanh hơn, mục tiêu sẽ được đáp ứng hoặc thậm chí vượt quá, môi trường làm việc sẽ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, tích cực hơn và hiệu quả hơn do tính thích hợp và năng lực của nhân viên. Một người biết điều gì, khi nào và làm thế nào một cái gì đó cần phải được thực hiện. Một người có thể đạt được kết quả nhất định nếu mục tiêu rõ ràng đang được thiết lập. Một người cũng được chuẩn bị để học các kỹ năng mới một cách nhanh chóng để luôn được cập nhật trong các tiêu chuẩn ngành nhất định.

Giao tiếp

Một người nào đó biết cách giao tiếp đúng cách trong mọi tình huống (cho dù đó là lời nói trên điện thoại hay mặt đối mặt, bằng văn bản email, thư, đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bằng ngôn ngữ cơ thể). Có rất nhiều ví dụ về mối quan hệ kinh doanh, giao dịch và công việc đã bị mất do thiếu thông tin liên lạc phù hợp với người khác.

Tính linh hoạt

Một người có thể cho biết rằng anh ta sẽ không dừng ngay khi đồng hồ kết thúc lúc 5 giờ chiều, người cũng chuẩn bị làm việc trong những giờ không giao tiếp, những người chuẩn bị đi du lịch đến các thành phố hoặc quốc gia khác và có thể ở xa nhà trong vài ngày và các nhiệm vụ ngoài mô tả công việc chính thức của họ thường khó tìm và do đó rất được hoan nghênh khi tìm việc làm tại gia lai.

Một người biết chính xác cách giải quyết và giải quyết các vấn đề phát sinh trong một số nhiệm vụ nhất định. Nhưng không chỉ vậy, một nhân viên cũng có thể đưa ra đề xuất cho công ty về cách các vấn đề khác của công ty có thể được giải quyết mặc dù họ có thể vượt ra ngoài trách nhiệm của chính mình là một bổ sung đáng giá cho nhóm. Không nghi ngờ gì.

Một người thành thật với bản thân và với những người khác, những người không có bất kỳ vấn đề gì trong việc thừa nhận điểm mạnh và điểm yếu của họ, những người trung thành và sẽ không bao giờ chỉ trích một chủ nhân hoặc nhân viên khác (những người trước đây và hiện tại).

Khả năng thích ứng

Một người có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và có thể đối phó với những người khác nhau nhóm và thành viên quản lý, nhà cung cấp, khách hàng, người hâm mộ, công chúng ở mọi cấp độ bất cứ lúc nào. Hãy nhớ mọi người muốn làm ăn với những người mà họ thích và họ có thể tin tưởng! Tương tự như vậy, các nhà tuyển dụng muốn thuê người mà họ thích quá sau khi chắc chắn rằng họ đáp ứng tất cả các yêu cầu khác quá rõ ràng.

Biết rằng có ai đó ở đó có thể chịu trách nhiệm về một số nhiệm vụ nhất định có thể là một cảm giác rất yên tâm. Ví dụ: nếu thời hạn cần được đáp ứng trong một khoảng thời gian nhất định hoặc nếu ai đó cần được thông báo khẩn cấp hoặc nếu thay đổi điều gì đó cần được thực hiện vào phút cuối, bạn biết rằng người đó sẽ làm điều đó. Cảm giác tuyệt vời, phải không?

Những gì chúng ta có thể học hỏi từ này, bây giờ là thách thức của nhà tuyển dụng để tìm ra mức độ ứng viên tìm việc làm tại gia lai có thể đạt được.

Trên đây là rất nhiều các kỹ năng của một chuyên viên tuyển dụng tài năng sở hữu, xong nếu sở hữu những kỹ năng đó và có chuyên môn đến ngành dược bạn có thể quan tâm đến việc làm dược được chúng tôi timviec365.vn thông tin đến bạn đọc các việc làm hấp dẫn và uy tín. Chúc bạn sẽ trở thành một nhà tuyển dụng thành công.