\

Giúp con tìm lại hứng thú với Ngữ Văn

191 Lượt xem

Tình trạng học lệch của học sinh đang là một thực trạng khá phổ biến. Ở bài viết dưới đây, tôi cùng các bạn hãy đi tìm hiểu về cách” Giúp con tìm lại hứng thú với môn Ngữ Văn nhé”.

1. Cho con thấy rõ tầm quan trọng của Ngữ Văn

Con bạn đang trong tình trạng “sợ Văn”, không muốn học Văn, điểm Văn trên lớp chỉ lẹt đẹt mức trung bình hoặc dưới trung bình. Sở dĩ có tình trạng này xảy ra là do các em chưa dành thời gian đủ cho môn học này cũng như không tìm được cảm hứng trong việc học Văn. Điều này không có gì quá nghiêm trọng cả nếu như các phụ huynh có thể cho con thấy rõ tầm quan trọng của Ngữ Văn.

Các bạn cần phải cho con hiểu rằng Văn học chính là cuộc sống, là những giá trị đang tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta, làm cho cuộc sống thêm màu sắc. Nếu như Toán học, Vật lý, Hóa học giúp chúng ta có thể giải thích được các hiện tượng khoa học thì môn Văn sẽ giúp con nuôi dưỡng tâm hồn và có một vốn sống phong phú hơn. Một vốn sống phong phú, cũng sẽ là điều kiện cần để con có thể tiến xa hơn nữa trong cuộc sống sau này.

cho con thấy rõ tầm quan trọng của môn Ngữ Văn

Môn Ngữ Văn chính là lời ăn tiếng nói của cuộc sống hằng ngày. Khi học tốt ngữ Văn, khả năng ăn nói, khả năng thuyết trình, khả năng phản biện của con cũng sẽ được cải thiện. Đâu là những kỹ năng vô cùng cần thiết để con có thể trở thành một người thành công. Vì vậy bên cạnh các môn khoa học tự nhiên, con cần phải học thật tốt Ngữ Văn để có thể rèn giũa những kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khi hiểu được tầm quan trọng của môn Văn, sẽ không có chuyện, con em bạn bỏ bê môn học này đâu. Vì thế, khi thấy con có biểu hiện chểnh mảng khi học môn học này, các phụ huynh cần phải có sự góp ý một cách khéo léo và kịp thời, sẽ giúp con cải thiện tình hình một cách đáng kể đấy.

2. Tăng cường cho con học phụ đạo

Để con có kiến thức tốt hơn, các phụ huynh có thể cho con đi học thêm phụ đạo. Thông thường, trên trường học chính khóa chỉ có khoảng 3-4 tiết ngữ Văn, không đủ để học sinh có thể hiểu bài một cách cặn kẽ. Vì vậy, các bạn có thể tăng cường cho con học thêm tại để giúp con mở mang kiến thức. Khi được học tập một cách bài bản, niềm yêu thích văn học trong con có thể được đánh thức.

Nếu kết quả học môn Văn của con bạn ở mức kém, việc học thêm văn cũng sẽ giúp các con cải thiện được tình hình. Khi đi học thêm, con sẽ được dạy cách xử lý đề và biết cách làm bài đúng với yêu cầu của đề bài. Với một tác phẩm văn học, có thể có hàng chục hệ thống đề xoay quanh, học sinh nếu học tập một cách thiếu định hướng rất khó có thể hoàn thành tốt môn học này. Môn Ngữ Văn có kiến thức khá rộng và nhiều dạng văn như phân tích, thuyết minh, biểu cảm,… Mỗi dạng văn lại yêu cầu học sinh có những kỹ năng riêng và linh hoạt trong việc sử dụng ngôn từ. Sau quá trình học thêm, học sinh sẽ có thể nâng cao khả năng cảm thụ văn học của mình và dần dần trở nên không còn “sợ Văn” như trước.

Tăng cường cho con học phụ đạo

Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt, thay vì cho con học phụ đạo văn tại các trung tâm, bạn có thể tìm gia sư Văn về nhà trực tiếp giảng dạy cho con. Khi được học tại nhà, gia sư Văn sẽ có thời gian giúp cho con bạn có thể trau chuốt ngôn từ, cẩn thận bóc tách từng ý trong bài, giúp con tạo ra được điểm sáng đặc trưng riêng trong quá trình viết bài. Gia sư Văn sẽ là người giúp cho con em bạn tìm lại cảm hứng học tập đối với môn học này đồng thời giúp con có thể vận dụng cả hai bán cầu não để phát triển tư duy ngôn ngữ. Gia sư Văn có phương pháp dạy phù hợp sẽ tránh việc học sinh học văn theo lối sáo mòn và quá lệ thuộc vào các tài liệu tham khảo. Học sinh chắc chắn sẽ yêu thích môn Văn hơn khi tìm ra được những điều mới lạ của môn học này.

Thay vì viết đi viết lại theo một cấu trúc cũ, học sinh có thể đưa ra những ý tưởng mới, lối viết mới của riêng mình. Khi làm được điều này, chắc chắn, con bạn sẽ trở nên hứng thú với môn Văn hơn rất nhiều đấy!

Vậy tìm gia sư Văn ở đâu mới thực sự chất lượng? Làm như thế nào để tìm được gia sư dạy Văn cho con mà không cần qua các trung tâm môi giới? Hãy tiếp tục tham khảo luận điểm tiếp theo để tìm gia sư Văn nhanh chóng, hiệu quả với Vieclam123.vn – website hàng đầu về lĩnh vực gia sư nhé!

3. Tìm gia sư Văn chất lượng, hiệu quả,nhanh chóng, miễn phí trên Vieclam123.vn

Các phụ huynh có thể có rất nhiều cách để tìm gia sư Văn cho con. Trước đây, phần đa các phụ huynh đều áp dụng tim gia sư Văn cho con qua các trung tâm gia sư. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, chất lượng gia sư nói chung và gia sư Văn nói riêng tại các trung tâm ngày càng không đảm bảo. Gia sư không có chuyên môn về Văn vẫn được giới thiệu đi làm gia sư Văn, gia sư không học sư phạm nhưng vẫn có thẻ sinh viên sư phạm là điều khiến cho khá nhiều phụ huynh hoang mang. Khi tìm gia sư Văn cho con trên Vieclam123.vn, các phụ huynh không còn lo lắng về điều này.

Với tầm nhìn dài hạn là xây dựng cộng đồng gia sư ngày càng vững mạnh, Vieclam123.vn đã thu hút sự chú ý của nhiều gia sư giỏi trên cả nước. Số lượng hồ sơ gia sư trên trang tăng liên tục hằng ngày, đã lên tới con số hàng nghìn giúp các bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi tìm gia sư Văn cho con em. Dù bạn ở tỉnh thành nào, đều có thể dễ dàng xem được hồ sơ giỏi trên địa bàn và trực tiếp liên hệ với gia sư mà không hề mất bất kỳ một chi phí nào khác. Việc tìm gia sư Văn cho con sẽ diễn ra trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo hiệu quả, chất lượng chính là lý do mà rất nhiều phụ huynh đã tin tưởng sử dụng dịch vụ  trên website của chúng tôi!

Hãy nhanh tay đăng ký tài khoản để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình tìm gia sư Văn cho con em. Sau khi tạo tài khoản trên website của tôi, các bạn có thể tìm gia sư Ngữ Văn cho con theo hai cách.

Cách 1: Tìm gia sư Văn cho con bằng tính năng tìm kiếm

Cách 2: Tìm gia sư Văn cho con bằng cách đăng tin

Tìm gia sư Văn cho con nhanh chóng hiệu quả trên Vieclam123.vn

Sau khi tin đăng của bạn được đăng trên diễn đàn, gia sư có thể vào xem và trực tiếp liên lạc với bạn nếu như có thể đảm bảo các yêu cầu bạn viết trên tin đăng. Bạn và gia sư sẽ trực tiếp thỏa thuận với nhau mà không cần phải qua bất kỳ một đối tượng môi giới nào. Bạn cũng sẽ là người trực tiếp kiểm tra lại các giấy tờ chứng minh năng lực của gia sư và quyết định có làm việc với gia sư hay không mà không bị mất bất kỳ một khoản phụ thu nào.

Hy vọng với bài viết “ Giúp con tìm lại hứng thú với Ngữ Văn” chúng tôi có thể đem tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.