\

Để chống thất lạc hành lý trên máy bay

902 Lượt xem

Việc thất lạc hành lý khi đi máy bay không phải là chuyện mới, nhưng nhiều người vẫn còn rất chủ quan khi mang hành lý đi ký gửi ở sân bày. Vậy ta cần phải làm gì để tránh thất lạc hành lý trong những chuyến bay của mình?

Đăng ký vào check in sớm

Kết quả hình ảnh cho thủ tục check in

Việc bạn vào check in muộn cũng là một nguyên nhân gây thất lạc hành lý. Bởi theo các nhân viên cho biết rằng, do bạn vào check in muộn nên nhiều khi hành lý không kịp theo băng chuyền đến khoang chứa đồ.

 

Bỏ nhãn dán cũ

Kết quả hình ảnh cho bỏ nhãn dán cũ trên hành lý

Nhiều người có thói quen giữ lại các nhãn dán hành lý của các chuyến bay trước đó, nhưng điều này thật không tốt chút nào. Vì hành lý của bạn có thể bị hiểu nhầm là hành lý của các chuyến bay khác. Nên nhiều khi xảy ra tình trạng bạn và hành lý của mình ở hai chuyến bay khác nhau.

Dán nhãn “dễ vỡ” cho hành lý của bạn

Kết quả hình ảnh cho dán nhãn dễ vỡ trên hành lý

Nếu hành lý của bạn có đồ vật dễ vỡ, các nhân viên sân bay sẽ đặc biệt chú ý tới nó hơn. Do đó, bạn cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn phần nào đúng không?

 

Không nên để các đồ vật đắt tiền trong va ly

Các đồ vật đắt tiền và giấy tờ cá nhân, bạn không nên để trong va ly. Bởi nếu tình huống xấu nhất xảy ra, bạn sẽ vẫn giữ lại được các đồ vật ấy, hơn nữa giá để đền bù cho số hành lý bị mất của bạn chẳng hề thỏa đáng chút nào đâu.

Không nên dùng va ly quá đắt tiền

Việc bạn dùng một chiếc va ly đắt tiền sẽ khiến cho bạn bị để ý. Họ sẽ nghĩ rằng, bên trong chiếc va ly đắt tiền sẽ có những đồ đạc giá trị và do đó, chiếc va ly của bạn sẽ sớm lọt vào tầm ngắm của những kẻ trộm cắp.

Mua bảo hiểm hoặc chụp ảnh lại hành lý trước khi mang đi ký gửi

Kết quả hình ảnh cho hành lý

Nếu trong va ly của bạn có những đồ vật đắt tiền, bạn hãy mua bảo hiểm cho chúng. Nếu có bảo hiểm chúng sẽ được để mắt tới nhiều hơn, và nếu có bị mất thì bạn cũng sẽ được đền bù một khoản chi phí có thể tương xứng với giá trị đồ vật của bạn. Bạn hỏi điều gì xảy ra nếu bạn không mua bảo hiểm cho chúng ư? Đương nhiên là bạn sẽ bị mất toàn bộ số đồ vật đó và được đền bù khoảng 30 đô la. Vậy bạn nghĩ mình có cần mua bảo hiểm cho hành lý không nào?

Cài đặt máy theo dõi GPS cho hành lý của mình

Kết quả hình ảnh cho cài đặt máy theo dõi gps

Nếu không may hành lý của bạn bị thất lạc, bạn sẽ không phải quá lo lắng nếu như bạn đã cài đặt máy theo dõi GPS cho hành lý của mình trước đó. Thiết bị này không đắt tiền lại nhỏ gọn, dễ sử dụng. Đặt thiết bị này trong va ly, bạn có thể dễ dàng xác định được chiếc va ly của mình đang ở đâu. Nhưng đừng vội đi tìm va ly vội nhé, bạn hãy thông báo với các nhân viên ở sân bay và có thể là cả cảnh sát để nhận được sự hỗ trợ nhé.  Đừng quên truy cập hunghabay.vn để săn cho mình và gia đình những tấm vé máy bay giá rẻ với chất lượng hàng đầu thị trường nhé.