Cover letter mẫu là gì? Viết cover letter mẫu chinh phục nhà tuyển dụng

Cover letter mẫu là gì? Làm sao để sở hữu một cover letter chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất? Đây chính thắc mắc của nhiều người tìm việc hiện nay. Đừng lo lắng, bởi những thông tin dưới đây hoàn toàn có thể giúp bạn dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng một cách mau chóng nhất.

 

Cover letter mẫu là gì? Lý do khiến cover letter quan trọng?

Cover letter hiện nay còn được gọi là thư ứng tuyển, đây chính là bản ghi chép mà ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng với mong muốn được tham gia ứng tuyển tại vị trí mà công ty tuyển dụng đang thiếu

Thông thường một CV sẽ trình bày đầy đủ các thông tin có liên quan tới thành tích học tập, làm việc trước đây thì ở trong cover letter sẽ chỉ làm nổi bật những điểm mạnh có liên quan tới công việc mà thôi. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể xác minh bạn phù hợp với vị trí hiện tại hay không?

 

Cách viết Cover letter mẫu chinh phục nhà tuyển dụng

Trên thị trường có khá nhiều bản mẫu mà các ứng viên tham khảo, bạn có thể tham khảo và viết cho mình một cover letter chuẩn - thu hút. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chọn mẫu sao cho phù hợp với công việc mà bạn định xin.

Theo đánh giá từ các chuyên gia thì để có một thư xin việc mẫu phù hợp với các vị trí thì đều cần phải có những phần sau đây:

Lời chào mở đầu: Phần này dựa trên được tất cả những thông tin bạn tìm kiếm được về công ty, doanh nghiệp. Hầu hết ai cũng sử dụng từ  Dear (tên nhà tuyển dụng), sau đó là một dấu phẩy. Nếu biết rõ giới tính của người nhận bạn có thể bổ sung thêm các chữ Mr, Ms hay Dr , nếu không xác minh được thì bạn chỉ nên để Dear(tên công ty) mà thôi.

Đoạn mở đầu của Cover letter mẫu chuẩn: Nếu rõ thông tin về vị trí bạn đnag ứng tuyển dồng thời quá trình bạn tiếp cận với công việc này như thế nào. Không cần dài dòng hay kể lể  bạn chỉ nên sử dụng 1-2 câu để mở đầu.

 

Phần trọng tâm: Nên viết khoảng 1-2 đoạn nhỏ, không nên viết quá dài  bởi nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc, lưu ý càng ngắn gọn thì càng tốt.

- Đâu là nguyên nhân khiến bạn trở nên xứng đáng với vị trí này?

- Nêu kinh nghiệm bạn có, hoàn toàn làm tốt được công việc này.

- Lý do bạn chọn công ty là nơi làm việc

- Mục tiêu mà bạn phấn đấu  có thể mang lại lợi ích gì cho công ty và chính bản thân bạn.

 

Phần cuối: Chốt lại việc muốn được vào làm tại công ty lần cuối. Cung cấp các thông tin cá nhân như email, số điện thoại,... cho nhà tuyển dụng biết. Gửi kèm theo CV và hồ sơ để nhà tuyển dụng hiểu thêm về bạn.

Hy vọng những thông tin trên bạn có thể nắm rõ các thông tin cần ghi trên một Cover letter mẫu, đồng thời có thể giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc bạn nhận được một công việc như ý muốn.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-vinh-long-c0v63

Việc làm toàn quốc

Tổng hợp tin tuyển dụng với hàng ngàn việc làm hấp dẫn nhất trên cả nước. Cơ hội có việc làm lương cao hấp dẫn nhất bạn đừng bỏ lỡ

Điểm danh top 10 website hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín

Điểm danh top 10 website hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín

Top 10 website hỗ trợ tạo CV xin việc uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Tìm hiểu ngay!

Hướng dẫn viết cv xin việc nhanh nhất và chính xác nhất

Hướng dẫn viết cv xin việc nhanh nhất và chính xác nhất

Cv xin việc chính là công cụ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng, trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn viết cv xin việc nhanh nhất.

Nhà tuyển dụng tìm việc làm tại gia lai cần gì để thành công

Nhà tuyển dụng tìm việc làm tại gia lai cần gì để thành công

Bạn có muốn làm việc như một nhà tuyển dụng tìm việc làm tại gia lai không? Bạn có muốn biết 15 phẩm chất hàng đầu của một nhà tuyển dụng tuyệt vời là gì? Bạn đã là nhà tuyển dụng nhưng muốn biết liệu bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu không? Tham khảo bài viết dưới đây.

Bí quyết giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên sau vòng phỏng vấn

Bí quyết giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên sau vòng phỏng vấn

Một ngày bạn phải phỏng vấn quá nhiều ứng viên, việc này khiến bạn không thể kiểm soát được trí nhớ. Vậy để tránh nhầm lẫn hay sai sót cách tốt nhất các nhà tuyển dụng nên sử dụng là dùng thang điểm để đánh giá ứng viên.

3 sai lầm khi mà tìm kiếm việc làm online

3 sai lầm khi mà tìm kiếm việc làm online

Nếu như các bạn vẫn tại thời điểm tìm việc làm qua các website của tuyển dụng online mà mãi chưa chọn được công việc hợp lý? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của nhà tuyển dụng chúng tôi nhằm nhận cho mình mọi kinh nghiệm hữu ích các bạn nhé.