\

Bí quyết giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên sau vòng phỏng vấn

785 Lượt xem

Một ngày bạn phải phỏng vấn quá nhiều ứng viên, việc này khiến bạn không thể kiểm soát được trí nhớ. Vậy để tránh nhầm lẫn hay sai sót cách tốt nhất các nhà tuyển dụng nên sử dụng là dùng thang điểm để đánh giá ứng viên.

Để chọn ra được các ứng viên sáng giá nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM có thể đánh giá ứng viên, bạn có thể tham khảo thông tin dựa theo những tiêu chí sau đây.

Bí quyết giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên sau vòng phỏng vấn

Ấn tượng về ứng viên

kỹ năng tuyển dụng

Việc ấn tượng một điều gì đó về ứng viên có ý nghĩa rất quan trong, bởi để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần gặp đầu tiên không phải là chuyện ứng viên nào cũng có thể làm được. Trước khi đưa ra quyết định tuyển dụng, bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình rằng: Điều gì khiến bạn thấy ấn tượng nhất ở ứng viên, trả lời được câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được ứng viên đó có những điểm mạnh gì và vị trí đang tuyển đó có thật sự phù hợp với ứng viên hay không?

Nếu bạn chưa đưa ra được quyết định thì nên để từng thành viên hội đồng tuyển dụng chia sẻ ấn tượng về ứng viên. Với các câu hỏi trong buổi phỏng vấn thì bạn nên phân tích câu hỏi nào trả lời tốt hoặ không tốt. Thông qua những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể kiểm tra lại phản ứng của ứng viên, cách làm này sẽ mang đến bạn một hiệu quả nhất định cho cuộc phỏng vấn của mình. 

Khuyến khích những đóng góp  chân thành

Nếu bạn có nhiều ứng viên với nhiều trình độ khác nhau khi phòng vấn thì bạn nên khuyến khích ứng viên biết đưa ra ý tưởng chân thực nhất của mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên đưa ra ý kiến, quan điểm chân thật của mình để giúp ứng viên có thể đưa ra được câu trả lời tốt nhất. 

Nhìn lại thang điểm trong buổi phỏng vấn

Vào những tháng cao điểm của tuyển dụng, việc bạn không kiểm soát được trí nhớ và không thể nhớ nỗi những ưu điểm của ứng viên tìm việc làm là chuyện hết sức bình thường. Để tránh xảy ra những sai sót trong quá trình tuyển dụng bạn nên dùng thang điểm để có sự đối chiếu và so sánh các ứng viên với nhau. Việc làm này sẽ giúp bạn sàng lọc ra được những ứng viên nổi bật.

Đánh giá năng lực thông qua CV

kỹ năng tuyển dụng

Một ứng viên giỏi và nghiêm túc với vị trí ứng tuyển, đồng nghĩa với việc họ sẽ đầu tư vào CV một cách tỉ mỉ và chau chuốt. Vì vậy, để nhìn nhận khái quát từ nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiêm làm việc hay quan điểm cá nhân của ứng viên... nhà tuyển dụng nên dựa vào Cv để đánh giá.

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá khả năng làm việc của bạn thông qua CV, bên cạnh đó thì trong các cuộc phỏng vấn bạn nên nêu được quan điểm cá nhân của mình, trách nhiệm của mình trong công viejc và đóng góp của bạn cho công ty nếu như được tuyển dụng vào làm. Điều này không chỉ giúp bạn tạo dựng được ấn tượng tốt mà còn tăng cơ hội nhận được công việc phù hợp nhất. 

>>>> Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm quản lý điều hành tại Bà Rịa Vũng Tàu hãy xem ngay bài viết sau: https://timviec365.vn/viec-lam-quan-ly-dieu-hanh-tai-ba-ria-vung-tau-c61v47

Lập bảng danh sách ứng viên được đi tiếp

Bạn nên loại bỏ ngay những ỨNG VIÊN TÌM VIỆC không hoàn thành tốt buổi phỏng vấn hoặc không đáp ứng được nhu cầu tại vị trí ứng tuyển. Việc đánh giá ứng viên và chọn ra danh sách các ứng viên bước vào vòng 2 giúp nhà tuyển dụng tích kiệm được nhiều thời gian hơn, sàng lọc được các ứng viên sáng giá.
Đánh giá ứng viên sau khi phỏng vấn là việc cần thiết cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Đó là cơ sở để giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn, đồng thời tạo nên một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách lựa chọn được ứng viên sáng giá nhất sau vòng phỏng vấn. Chúc bạn nhanh chóng tuyển dụng được ứng viên phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

>>> Cập nhật thêm trang tìm việc làm hiệu quả cho các ứng viên tại đây https://timviec365.vn