\

5 điểm đến rùng rợn nhất Trung Quốc

770 Lượt xem

Với 5000 năm hình thành và phát triển, Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền văn minh lâu đời nhất thế giới. Cùng bề dày lịch sử hơn 3.000 năm đế chế là những địa danh đến nay vẫn còn khá nguyên vẹn, ẩn chứa nhiều câu chuyện bi thương khiến những địa điểm này ít nhiều có phần rùng rợn và ám ảnh du khách. Dưới đây là danh sách năm điểm đến rùng rợn nhất Trung Quốc mà website bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi đã tổng hợp được. 

Tử Cấm Thành

Nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, đây chắc chắn là điểm đến đầu tiên của du khách khi đặt chân tới Trung Quốc. Tử Cấm Thành từng là nơi ở của các hoàng đế dưới hai triều đại Minh, Thanh. Các bộ phim truyền hình Trung Quốc như Võ mị nương, Hoàn Châu Cách Cách,… đã phần nào cho chúng ta thấy được cuộc sống chốn cung điện chính là những cuộc chiến tranh giành quyền lực đã diễn ra khốc liệt như thế nào. Trong số đó không ít người đã chết một cách oan ức như các phi tần, cung nữ bị giam vào lãnh cung, hay các quý phi giết hại nhau bằng thuốc độc nhằm chiếm được sự sủng ái của hoàng thượng. Dù thời tiết có ấm áp như thế nào nhưng cứ về cuối giờ chiều, Tử Cấm Thành lạnh lẽo đến lạ, Chính vì lẽ đó, giờ mở cửa của Tử Cấm Thành muộn nhất là 16h10. Rất nhiều các giai thoại về hồn ma ở Tử Cấm Thành khiến nơi này càng trở nên ám ảnh. Có người nói nhìn thấy hồn ma cung nữ không có mặt, hay gặp đoàn binh lính mặc trang phục thời xưa đi tuần,…. Rồi có những người mua đồ cổ trong Tử Cấm Thành ban đêm thỉnh thoảng lại nghe thấy tiếng hét vọng ra từ nơi để đồ cổ: “Nó là của tôi, nó là của tôi”,….

Tử Cấm Thành

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đá và đất từ thế ký 5 TCN cho đến thế kỷ thứ 16, để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của các bộ tộc du mục như Hung Nô, Mông Cổ, Nữ Chân,… Nó được xếp thứ 2 sau kim tự tháp Giza của Ai Cập trong top 7 kì quan thiên nhiên thế giới. Bức tường thành dài 21.196km, chiều cao trung bình là 7m, chiều rộng từ 5-6m. Để xây dựng được công trình vĩ đại này, rất nhiều người dân vô tội đã ngã xuống vì kiệt sức. Thân thể họ được trộn cùng vào vữa xây mà mãi mãi chôn vùi trong tường thành. Tương truyền rằng có nàng Mạnh Khương chờ chồng đi xây Vạn Lý Trường Thành 10 năm chưa về bèn đi tìm chồng. Đi dọc Vạn Lý Trường Thành vẫn không tìm thấy chồng, nàng khóc suốt 3 ngày 3 đêm khiến trời đất động lòng thương làm sụp một đoạn tường thành trả xương cho chồng nàng. An táng xong cho chồng, nàng gieo mình xuống biển để quyên sinh. Có nhiều giả thuyết cho rằng có khoảng 1 triệu người đã chết để xây dựng công trình này.

Vạn Lý Trường Thành

Quảng trường Thiên An Môn

Ngày 4/6/1989, dư luận Trung Quốc và thế giới bàng hoàng vì cuộc thảm sát tại quảng trường Thiên An Môn. Gần 10.500 người đã bị giết trong cuộc biểu tình chống tham nhũng và nạn độc tài, chủ yếu là sinh viên các trường đại học. Quân đội Trung Quốc đã xả súng dã man vào người dân, sau đó cho xe tăng cán qua, nghiền nát cơ thể họ, và sử dụng xe chở nước rửa sạch Thiên An Môn. Nhiều bà mẹ đã khóc ngất vì không thể nhận được xác của con mình. Hàng năm cứ đến ngày 4/6, cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới đều tổ chức tưởng niệm những nạn nhân đã bj giết hại, Cho đến bây giờ, chính phủ Trung Quốc vẫn không chịu thừa nhận cuộc thảm sát ngày 4/6 và cứ đến ngày này, chính phủ lại kiểm soát rất chặt thông tin về các cuộc tưởng niệm trên báo chí cũng như trên internet.

sinh viên biểu tình tại quảng trường Thiên An Môn

Nhà hát hội quán Hồ Quảng

Được xây dựng vào năm 1807 làm nơi cư trú cho trẻ em, người già, và những người nghèo đói lang thang, ngôi nhà này là một trong những địa điểm ghê rợn nhất Trung Quốc. Người ta đồn rằng ngôi nhà được xây trên ngôi mộ cổ, linh hồn trong ngôi mộ không được an nghỉ nên thường quậy phá mọi người. Thỉnh thoảng người ta nghe thấy tiếng hét và tiếng khóc mà trong nhà không một bóng người. Nếu bạn thử ném một hòn đá vào trong sân, ngay lập tức sẽ nghe thấy giọng quát mắng vọng ra dù xung quanh chỉ có một mình bạn. Hiện nay, ngôi nhà chuyển thành nhà hát hội quán Hồ Quảng thuộc hệ thống nhà hát Bắc Kinh, chuyên trình diễn các vở kinh kịch nổi tiếng để phục vụ khách thăm quan.

nhà hát hội quán Hồ Quảng

Thành phố ma Feng Du

Kể từ triều đại Đông Hán, Feng Du đã nổi tiếng là thành phố ma của Trung Quốc, thể hiện quan điểm về ma quỷ và cuộc sống dưới địa ngục của người dân nơi đây. Tượng Vua địa ngục được điêu khắc hoàn toàn từ đá, cao 138m rộng 217m, đã được ghi vào sách Kỷ lục thế giới. Ngoài những nghĩa trang heo hút, đền thở, khách sạn bỏ hoang,…du khách còn bắt gặp rất nhiều những  bức tượng quỷ dữ được người dân Trung Quốc cho là canh gác cửa ra vào địa ngục. 

thành phố ma Feng Du

Trên đây là 5 địa điểm rợn người ở Trung Quốc mà website bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi đã tổng hợp được, kính chúc quý khách hàng chuyến hành trình thượng lộ bình an.